Tôi Bận Lắm không có thời gian

Tôi bận lắm, tôi không có thời gian

Tôi nói với Bạn rằng! Ai cũng chỉ có 24h giống như nhau và nếu như bây giờ, Bạn không tạo ra nhiều giá trị cho xã hội, cho đi thì mình sẽ không thể có giá trị gì để nhận lại, tiền bạc, tài chính của mình đang eo hẹp có nghĩa là mình đã không tạo ra được nhiều giá trị để cho đi!

và mình không tạo được nhiều giá trị cho xã hội thì có nghĩa là mình đang quá dư thời gian hoặc là mình đang dùng thời gian không hợp lý, chứ không phải Bạn không có thời gian.

Bạn có đang thực sự trân quý THỜI GIAN hay không? Bạn có đang sử dụng hiệu quả THỜI GIAN của mình hay không? Đó là câu hỏi Bạn cần phải đặt ra.

Nếu Bạn nói Bạn không có thời gian, thì tôi sẽ hỏi Bạn sẽ mất bao lâu trong ngày cho những việc dưới đây?

Lướt mạng xã hội không chủ đích hết Facebook, qua Tiktok, Zalo… một ngày bạn lướt mạng bao nhiêu tiếng? mà không có chủ đích để học bất kỳ kỹ năng nào, sẽ không có kiếm được đồng nào trong việc lướt mạng như vậy cả. Bạn thử tính xem mình dành bao lâu?

Chat những chuyện chẳng liên quan đến cuộc đời bạn, ví dụ coi đá banh mất hai tới ba tiếng, bàn luận về ngôi sao này đến ngôi sao nọ, sự kiện này sự kiện kia mà chẳng liên quan gì đến cuộc đời mình!

Bạn cứ chat qua chat lại, comment qua comment lại thì bao nhiêu thời gian trong ngày của mình?

  • Bao nhiêu thời gian trong ngày của Bạn để xem phim?
  • Bao nhiêu thời gian bạn nghe nhạc? mà không thay vào đó nghe những quyển audio book
  • Bao nhiêu thời gian bạn chơi game ? Rất nhiều người nghiện game và chơi, quên vợ quên con, quên ăn, quên uống, có người còn chết gục trên bàn game…

Bạn dành bao nhiêu thời gian để bạn ngủ ? khoa học chứng minh trẻ em thì mới cần tới 10 tiếng, còn chúng ta chỉ cần đủ 6 tiếng là được rồi. Tuy là bạn ngủ nhưng trong lòng lo lắng không yên, suy nghĩ vẩn vơ vì cuộc sống lo toan tiền nông thì bạn cũng khó tái tạo được năng lượng.

Nên tại sao người ta mới gọi có giấc ngủ nông, giấc ngủ sâu. Ngủ sâu trong 3-4 tiếng bằng ngủ cả 8 đến10 tiếng. Hãy kiểm tra lại xem bạn ngủ nông hay sâu?

Xem mình ngủ có lo cơm áo gạo tiền, lo doanh số, lo sắc mặt của ông sếp mình mai thế nào? Nếu có giấc ngủ nông thì 10 tiếng hay 1 tiếng chẳng có gì khác nhau cả chỉ càng làm bạn mệt người thêm

Chính vì thế hãy đặt ra cho mình kế hoạch về thời gian, để hoàn thiện các mục tiêu trong ngày để khi đặt lưng xuống bạn không còn lo lắng gì và có giấc ngủ sâu.

Hãy tìm hiểu cuốn sách “CƠ THỂ 4 GIỜ” của TIMOTHY FERRISS để nắm phương pháp ngủ này

Café vô bổ, cà phê chém gió có bàn công việc không? Có tạo giá trị cho nhau không?

Bạn xuất hiện ở tất cả mọi nơi như sinh nhật, đám cưới, đầy tháng, đám giỗ, sự kiện ca nhạc….để được nghe mọi người khen mình dễ thương…

Cứ liên tục và liên tục như vậy, bạn quay đi quay lại và dễ thương, xã giao với tất cả moi người, rồi một ngày đến khi mình gặp một vấn đề khó khăn thì lúc đó chúng ta có nhờ được những mối quan hệ đó hay không?

Tôi không nói bạn không đi mà hãy cân nhắc xem mối quan hệ đó có quan trọng hay không? Nếu không thì bạn hãy gửi tiền mừng đến, có khi họ mở ra cũng sẽ rất Happy.

Chỉ khi thật sự thân thiết, gia đình hãy đi, còn lại phải tiết kiệm thời gian cho bản thân!

Tuổi già qua rất nhanh, thấm thoát qua nhanh như 1 chớp mắt, “Thời gian như một tách trà”

Hãy biết quý thời gian cho mình, còn tiền không thể đổi thời gian cho mình được

Lúc nào cũng phải nên suy nghĩ, tôi đáng giá bao nhiêu một giờ? để từ đó bạn có động lực không làm gì vô bổ nữa, tập trung vào công việc học tập, thể thao và làm việc kinh doanh online của Bạn

Tổng Hợp Tài Nguyên, Công cụ để bắt đầu với Affiliate Marketing(Tiếp thị liên kết) Hoàn Toàn Miễn Phí

Còn rất nhiều điều khác nữa mà bạn tự vạch ra để chiến thắng bản thân, quản lý thời gian cho tốt, để từ đó bạn đạt được những mục tiêu tài chính và cân bằng cuộc sống của Bạn.

thời gian đã trôi qua là không bao giờ có thể lấy lại được, khi cơ hội đã trôi qua thì bạn không bao giờ có thể lấy lại chúng. Và có lấy lại thì mọi thứ cũng đã thay đổi rồi

Chúc Bạn có quyết định đúng đắn! Đây là câu chuyện lấy ra từ chính bản thân mình, bài viết này để có thêm động lực cho bạn và tôi!

Instance 1

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *